วันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2552

ใช้ครีมไข่มุก คังเซน แล้วทาแป้งได้รึเปล่า


หลายท่านคงมีคำถามนี้ในใจครับว่าใช้ครีมคังเซนแล้วทำไมบางคนบอกว่าห้ามใช้แป้ง ก็ปกติแล้วครับการทาแป้งนั้นเป็นเรื่องธรรมดา หรือการแต่งหน้าก้เป้นเรื่องปกติ แต่ถ้าแต่หน้าแล้วไม่ทาแป้งซิครับผิดปกติ คังเซนไม่ขายแป้งครับมี คำนิยมว่า สวย ใส ไร้แป้ง เพราะการทาแป้งนั้นนะครับจะอุดตันผิว สังเกตุง่ายๆครับว่าคนที่แต่งหน้าจัดๆ มองดูดีๆจะเห้นรอยจุดดำๆตามรูขุมขนครับ หรือเคยแต่งหน้าเข้มๆแล้วจะไม่กล้างแต่งบางครับ จะดูเหมือนว่าหน้าจะซีดๆ ที่ซีดเพราะว่ารูขุมขนอุดตัน การระบายของเสียออกทางรูขุมขนไม่ดี เกิดการอุดตันทำให้เส้นเลือดไหลเวียนไม่ดีหล่อเลี้ยงเซลล์ไม่เป็นปกติ ผิวเลยเสื่อม สังเกตุนะครับว่าคนที่แต่งหน้าจัดๆจะแก่เร็วครับถ้าไม่มีการดุแลทำความสะอาดดีๆหรือใช้สินค้าเครื่องสำอางคุณภาพต่ำ ครีมไข่มุกคังเซนจึงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการสวยด้วยผิวจริงครับ ไม่ต้องปกปิด ไม่อุดตัน และยังบำรุงผิวด้วยครับ

การใช้ในช่วงแรกหน้าอาจจะมันกว่าตอนใช้แป้ง ที่มันเพราะว่าครีมมุกคังเซนไม่อุดตันครับ ผิวเราเลยขับความมันออกมาได้ และไข่มุกมีความชุ่มชื้นจากน้ำมันมะกอกที่ช่วยบำรุงผิวด้วย ถ้าเราทาแป้งทับจะทำให้แป้งจับกับครีมๆจะซึมไม่ดีครับ และอาจจะอุดตันด้วยแต่ถ้ายังติดแป้งก็ทาได้ครับ แต่ต้องดูแลทำความสะอาดให้ดี และระยะยาวคนที่งดแป้งได้ผิวจะดีขึ้นและจะไม่มัน ส่วนคนที่ใช้แป้งผิวก็ดีขึ้นนะครับ ถ้าให้ดีนะครับต้องขัดผิวด้วยประมาณอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งนะครับ

16 ความคิดเห็น:

 1. ใช้ครีมไข่มุกมาหลายเดือนแล้วปกติเป็นคนผิวมันมากอยู่แล้วพอทาแล้วหน้ามันมากใช้นานเท่าใหร่หน้าจึงหายมันอยากรู้จริงๆใครรู้ช่วยแนะนำหนอ่ยคะเราอยากสวย

  ตอบลบ
 2. ปกติเราเป็นคนหน้ามัน ถึงมันมากเช่นกันคับ เราใช้ครีมไข่มุกของคังเซนมา2กระปุกแล้ว การทาครีมไข่มุกคังเซนเราควรทาบางๆเท่านั้นนะครับ เราแช่ครีมไว้ในตู้เย็นตลอดถ้าปล่อยไว้ข้างนอกจะเยิ้มเพราะความร้อน หลังจากทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้วเช็ดให้แห้งนำพายมาแตะครีมจากกระปุกแล้วใช้นิ้วเตะไปเกลี้ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เน้นต้องบางๆ จากนั้นเกลี่ยทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ หน้าไม่มันเท่าไหร่คับมีเพื่อนทักว่าหน้าขาวใสขึ้น เราต้องรู้จักใช้ในปริมาณที่พอเหมาะคับไม่มากหรือว่าน้อย เอาแบบพอดีๆคับ...

  ตอบลบ
 3. สงสัยมากเลยค่ะว่าระหว่างครีมกันแดดกับครีมไข่มุกควรทาอะไรก่อนเพราะว่าถามมาหลายท่านแล้วตอบไม่เหมือนกันเลย ครีมกันแดดที่เราใช้มันผสมรองพื้นนิดหน่อยและไม่ต้องการเปลี่ยนยี่ห้อด้วย แต่ตอนนี้ที่ใช้ก็คือทาครีมไข่มุกก่อนทากันแดดก็ OKนะ หน้าก็ขาวขึ้นเด่งขึ้นทั้งๆที่เพิ่งจะเริ่มใช้ หรือคิดไปเองรึเปล่าไม่รู้ แต่ก็ยังต้องการวิธีใช้ที่ถูกต้องที่สุด ใครทราบช่วยตอบทีนะคะ ขอบคุณคะ

  ตอบลบ
 4. ให้ทาครีมไข่มุกก่อนนะครับถ้าสำหรับคนที่ต้องการถนอมผิว แต่ถ้าต้องการให้ติดทนนาน ให้ทาก่อนครับ
  แต่ถ้าจะแนะนำจริงๆผมแนะนำให้ทาทีหลังครับ

  ตอบลบ
 5. จิ้วกับไข่มุกทาอันไหนก่อนดีคะ

  ตอบลบ
 6. ใช้จิ้วฟูครีมก่อนนะครับ
  ดูรายละเอียดได้ที่ www.kangzenathome.com ครับ

  ตอบลบ
 7. ปกติเป็นคนหน้ามันอยู่แล้วค่ะ มาใช้คังเซนตัวครีมไข่มุกเลยต้องทาแ้ป้งฝุ่น แต่ว่าทาแค่ครั้งเี่ดียวก่อนออกบ้าน ใช้มาไ้ด้ 1 อาทิตย์แล้วค่ะปรากฏว่า เิริ่มจะมีสิวขึ้น ไม่ทราบว่าเป็นเพราะทาแป้งผุ่นหรือว่าเป็นการผลัดเซลล์ผิวหรืออาการแพ้กันแน่ (เป็นแค่สิวปกติค่ะไม่มากเท่าไหร่ซัก 2-3เม็ด)
  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 8. ในช่วงเปลี่ยนครีมจากยี่ห้อหนึ่งเป็นยี่ห้อหนึ่ง อาจจะมีอาการเป็นผด สิ้ว ขึ้นบ้างเป็นเรื่องปกติครับ และยิ่งครีมที่เปลี่ยนมาใช้เน้นเรื่องการบำรุงผิว ก็อาจจะมีโอกาสเป็นมากกว่าครีมธรรมดาตามท้องตลาดทั่้วไป คังเซนก้เหมือนกันครับ ต้องดูด้วยครับว่า ก่อนมาใช้สภาพผิวเป็นยังไงบ้าง หน้าบาง หรือแพ้ง่ายหรือเปล่า และได้ใช้ปนกันหลายยี่ห้อไหม ตรงนี้ถ้ายังสงสัยโทรมาคุยกับผมได้นะครับ

  ตอบลบ
 9. ขอบคุณค่ะ ตอนนี้สิวเริ่มหายแล้วคงเป็นเพราะการผลัดเซลผิวค่ะ แล้วสิวที่เคยมีอยู่้ก็เริ่มหายไปด้วย

  ตอบลบ
 10. คนที่ผิวมันอยู่แล้วนะครับ ปกติถ้าไม่ทาแป้งวับไว้ผิวก็จะมัน แล้วครีมไข่มุกคังเซนมันไม่ซับเก็บความมันที่รูขุมขนขับออกมาและกอร์ปกับครีมไข่มุกนั้นมีส่วนประกอบของน้ำมันโอลีพที่ช่วยบำรุงผิวด้วย สำครับคนที่ใช้แป้งมานานๆหรือเคยใช้แป้งแต่งหน้า รองพื้นหนาๆ พอเปลี่ยนมาใช้ครีมมุกใหม่ๆจะรู้สึกว่าผิวมันขึ้น วิธีที่ช่วยให้ผิวปรับสมดุลได้เร็วคือทำความสะอาดด้วยสบู่ล้างหน้า ดร.คู ของคังเซน และมีการขัดหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยได้ดีมากๆครับ

  ตอบลบ
 11. ทาแป้งหนาๆจะขาววอกเพราะทำมาแล้ว55 แต่ไม่มีสิวโชคดีมาก(มันแล้วแต่สภาพผิวคนน่ะ)

  ตอบลบ
 12. ใช้มาเกือบเดือนสิวขึ้นเต็มหน้าแพ้หรือเปล่าใครรู้ตอบด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 13. ตอนนี้ใช้ครีมไข่มุกได้ 8 วัน หน้าเป็นผดผื่น บางจุดนะค่ะ แล้วมีอาการคัน หน้าลอก ไม่ทราบว่านี้คืออาการแพ้หรือเป็นปกติของคนใช้คังเซนแรกไหมค่ะ ใครรู้ช่วยตอบด้วยค่ะขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ตอนนี้ก็ยังใช้อยู่แต่ก็กลัวๆอยู่ค่ะ

  ตอบลบ
 14. ต้องทาครีมบำรุง ก่อนทาครีมมุกหรือเปล่า ใช้มาสามเดือนหน้ายังไม่หายมันเลย

  ตอบลบ
 15. ทาครีมไข่มุกก่อนครีมกันแดดหรือทาครีมกันแดดก่อนครีมไข่มุกคะ

  ตอบลบ
 16. ใช้ครีมไข่มุกมาเกือบจะ 1 ปีแล้วคะแต่ก็ทาแป้งมาตลอด ถ้าหยุดทาแป้งหน้าจะใสมั้ยคะ

  ตอบลบ

ร่วมแชร์สิ่งดีๆเพื่อการเรียนรู้ร่วมกันครับ

บทความที่ได้รับความนิยม